Cơn sốt ngang qua “đất dữ” bỗng hóa đất vàng

Khoảng 10 năm trước đây, dân Sài Gòn ít người không biết câu “nhất quận 4 nhì quận 8”. Điều này ám chỉ những vùng phức tạp về an ninh, kém phát triển về hạ tầng… Tuy nhiên, những khu vực này giờ đã hoàn toàn “lột xác”, trở thành “miền đất hứa” trong mắt nhà đầu tư.

Từ cơn sốt đẩy giá căn hộ quận 4…

Quận 4 sở hữu vị trí độc đáo được bao bọc hoàn toàn bởi sông nước, tựa như một ốc đảo. Từ quận 4 việc di chuyển qua quận 1, quận 5, quận 8 hay khu đô thị Nam Sài Gòn cũng chỉ qua một chiếc cầu. Với vị trí này, TP.HCM đã quy hoạch 1 phần quận 4 vào khu vực lõi trung tâm 930ha cùng với quận 1, 3 và phần giáp ranh thuộc quận Bình Thạnh.

Quy hoạch quận 1

Quy hoạch quận 1

Vị trí thuận lợi, nhưng quận 4 chỉ thực sự được chú ý khi những khu nhà ổ chuột quanh đường Bến Vân Đồn được giải tỏa, thay vào đó là tuyến đường sạch đẹp bên dòng kênh Bến Nghé. Ngoài ra, hàng loạt chiếc cầu như cầu Kênh Tẻ, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Ông Lãnh, cầu Khánh Hội, cầu Calmette, cầu Tân Thuận… đã đưa quận 4 thành điểm kết nối trung tâm Thành phố và các khu đô thị mới.

Sự cải thiện của cơ sở hạ tầng và trật tự xã hội đã kéo theo sự phát triển mạnh của thị trường quận 4. Điều này có thể thấy qua các dự án căn hộ trong khu vực. Nếu như các chung cư được giao khoảng 5 – 7 năm về trước đa phần ở phân khúc trung bình thấp thì bây giờ quận 4 đã trở thành “lãnh địa” của căn hộ cao cấp.

Theo bà Nguyễn Thị Xuyền, môi giới địa ốc có thâm niên tại quận 4, khu vực này chỉ thực sự sốt từ năm 2014 trở lại đây, với hàng loạt đại gia địa ốc đổ tiền vào. Nếu như trước đó, giá căn hộ quận 4 cao nhất cũng loanh quanh mức 30 triệu/m2 thì hiện nay đã có dự án giao dịch lên đến 80 triệu/m2. Đây là sự đột phá mà trước đó ít người dám nghĩ đến. Những chung cư cũ cũng ăn theo, tăng giá khoảng 30% trong vòng chưa đầy 3 năm.

Các chuyên gia cho rằng, việc quy hoạch một phần quận 4 vào vùng lõi 930ha đã cho thấy chiến lược ưu tiên đầu tư phát triển của Thành phố. Do vậy, việc các chủ đầu tư lớn thâu tóm đất vàng và phát triển dự án quận 4, không chỉ do khan hiếm nguồn cung, ở vị trí cách quận 1 chỉ 1 cây cầu, mà còn đón đầu xu hướng.

>> Xem thêm: http://millenniummasteri.com.vn/

1153 Lượt xem