Xu hướng đầu tư BĐS: Đầu tư BĐS ăn theo dự án nghìn tỷ

Nhiều nhà đầu tư cá nhân và cả doanh nghiệp đang đua nhau thu gom quỹ đất lớn quanh những dự án có quy mô khủng với kỳ vọng làn sóng hoàn thiện hạ tầng, quy hoạch đồng bộ sẽ kích giá địa ốc tăng lên. Nhất là ở khu vực trung tâm thành phố và các vùng ven thành phố.

Trong suốt thời gian qua, các ông lớn đều tranh nhau những miếng đất đẹp còn sót lại ở những vị trí trung tâm mặt tiền sông  như mặt tiền đường Bến Vân Đồn, mặt tiền đường Võ Văn Kiệt hay trong trung tâm hành chính quận 1, và gần đây nhất là các dự án mọc lên nhiều dọc tuyến Metro và xung quanh các cây cầu sắp được khởi công xây.

Ở khu vực quận 4, ngay từ lúc UBND TP HCM công bố cây cầu Nguyễn Khoái bắc qua sông Kênh Tẻ để giảm tải lượng xe từ quận 7 qua các quận trung tâm và ngược lại thì hàng loạt dự án mọc lên và theo đó là giá cũng tăng theo, việc xây dựng thêm cầu khiến giao thông thuận tiện hơn và đời sống cư dân được cải thiện rõ ràng, khi không còn cảnh kẹt xe giữa chân cầu Nguyễn Văn Cừ hay cầu Kênh Tẻ mỗi chiều và sáng.

Ngoài ra, tuyến Metro từ Suối Tiên – Thủ Đức đến Bến Thành – Quận 1 đang dần hoàn thành thì các dự án theo đó cũng được ăn theo đáng kể. Nhất là ở phần lớn đa số khách hàng mua BĐS đầu tư và cho thuê lại. Thói quen của đa số các kỹ sư và nghiên cứu viên người nước ngoài, họ thích căn hộ gần ga tàu điện, chỉ cần sáng bước xuống nhà là tới ga, tên tàu đi làm rồi tối lại về căn hộ nghỉ ngơi. Như vậy khi tuyến Metro hoàn thành và đi vào hoạt động thì những dự án ở khu vực này giá cho thuê rất tốt.

Theo các chuyên gia bất động sản, làn sóng đầu tư địa ốc ăn theo các siêu dự án nghìn tỷ đã trở thành quy luật có cơ sở khoa học nhưng tác động rất  khó lường. “Những siêu dự án có tầm ảnh hưởng khủng khiếp, thường tạo ra lực hút lớn lôi kéo nhà đầu tư tìm đến”.

Giới đầu tư có lý do khi đổ xô chạy theo làn sóng đầu tư ăn theo các siêu dự án vì cơ hội tại đây rất lớn. Bởi lẽ đằng sau những siêu dự án là các ông lớn có tiềm lực tài chính vững mạnh, khả năng đưa dự án về đích rất cao, đủ sức thay đổi diện mạo khu vực và tạo nên sự cộng hưởng lớn về mặt thương mại, xã hội. Các yếu tố này dẫn đến kịch bản kích thích giá trị bất động sản tăng.

Những siêu dự án có khả năng dịch chuyển được nhu cầu đô thị hóa, tạo ra chất xúc tác về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, gia tăng tiện ích và thúc đẩy hình thành cộng đồng dân cư nhanh chóng. Nơi nào có siêu dự án, tức nơi đó có tiềm năng mở ra thị trường bất động sản sôi động, giá trị gia tăng cao, thanh khoản tốt

Xem thêm: http://millenniummasteri.com.vn/

814 Lượt xem