CBRE Việt Nam khẳng định: ‘Dự án ven sông sẽ còn tăng giá’

Theo ông Marc Townsend của CBRE Việt Nam ( Nhà tư vấn BĐS hàng đầu Việt Nam) , đánh giá các dự án khu trung tâm nhưng kế cận mặt nước tự nhiên như biển, sông, hồ tăng mạnh trong thời gian tới. 

Tổng giám đốc CBRE Việt Nam đưa ra dẫn chứng sau:

  • Tại Singapore, các dự án đình đám như Sentosa Cove, Marina Bay tọa lạc bên bờ biển đã tăng giá 200%, từ 8.000-9.000 USD mỗi m2 ở thời điểm mở bán năm 2006 lên 15.000-18.000 USD mỗi m2 tính đến quý I/2016.
  • Tại Sydney (Australia), dự án Barangaroo xây dựng trên nền đất cải tạo từ khu cảng Darling Habour East cũng tăng giá gấp đôi, từ 20.000 USD mỗi m2 lên 40.000 USD một m2 tính đến thời điểm này.
img_201608191511459266

Dự án ven sông ở trên thé giới

Trong nhiều lý do, ông Marc Townsend cho biết một thập kỷ trở lại đây, yêu cầu đô thị hóa mạnh mẽ của nhiều thành phố trên thế giới đã dẫn đến việc di dời các khu công nghiệp, cảng sông hoặc biển ra khỏi khu trung tâm để giảm gánh nặng hạ tầng, giảm lưu lượng giao thông đô thị. Quy hoạch này tạo điều kiện nảy sinh quỹ đất cho các khu đô thị hiện đại – sinh thái ven sông, ven biển mọc lên thay thế. Như trường hợp ở Singapore là các khu Sentosa Cove, Marina Bay; ở Sydney (Australia) là câu chuyện của Barangaroo.

Ngay tại Việt Nam, ở TP HCM có dự án Millennium Master Quận 4 tọa lạc nằm trên mặt tiền đường Bến Vân Đồn – Phố “Wall” của trung tâm Thành Phốmặt tiền sông và liền kề trung tâm quận 1

“Xu hướng chuộng sống sinh thái giữa lòng thành phố của thị dân khiến các chủ đầu tư bước vào cuộc đua cung ứng ra thị trường các dự án đình đám, sở hữu vị trí ven sông, biển, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này”, ông cho hay.

Những dự án hưởng lợi

Năm 2016 được xem là năm lên ngôi của bất động sản cao cấp ven sông khi hai bờ sông Sài Gòn rầm rộ mọc lên các dự án quy mô lớn. Nếu ở bờ Đông, các dự án thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm nhanh chóng thay thế các mảng dừa nước, lau sậy hoang sơ thì ở Trung Tâm thành phốdự án đình đám của chủ đầu tư Masteri được xây nên mặt tiền Bến Vân Đồn . Sự thay đổi cùng lúc, đồng nhất của tả hữu ngạn sông Sài Gòn được trông chờ sẽ mang đến diện mạo mới hiện đại, xứng tầm một đô thị đặc biệt của TP HCM thời gian tới.

can-ho-millenium-quan-4

can-ho-millenium-quan-4

Nổi bật lên trên thị trường bất động sản ven sông đang nhộn nhịp là dự án Millennnium với điển hình là 2 Block tòa căn hộ cao 34 tầng. Là tòa căn hộ xứng tầm vị trí trung tâm của của Thành Phố HCM, Millennium thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ yếu tố trung tâm của trung tâm, vị trí đắt giá

Dự án được xây dựng với 3 tầng hầm và 6 tầng thương mại: bao gồm trung tâm thương mại và Officetel. Phía trên tầng 7  hồ bơi chân mây tràn bờ view về thành phố. Nhờ đó, Lux 6 có điều kiện thụ hưởng tối đa lợi ích do diện tích mặt nước lớn mang lại gồm tầm nhìn đẹp, không khí thoáng mát, lưu thông, đặc biệt là khả năng tăng giá trung hoặc dài hạn, đặc quyền chỉ có ở các dự án ven sông.

Vài năm tới khi các khu đô thị ven sông này đi vào hoạt động, các dự án trung tâm như Millennium hứa hẹn khả năng tăng giá khi quỹ đất “vàng” ven sông trở nên khan hiếm.

698 Lượt xem