Đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê – Kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Tuy nhiên, chỉ những dự án thật sự “chất” mới có khả năng thuyết phục khách hàng. Đó là những dự án sở hữu ưu điểm 5 trong 1 gồm vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, tiện ích hoàn thiện, chính sách bán hàng hấp dẫn và khả năng phòng tránh rủi ro cao.

Tọa độ vàng

Thị trường bất động sản khu vực Trung Tâm đã dồn dập đón sóng đầu tư với hàng loạt dự án hoành tráng, quy mô ra đời. Sau khi quận 4 hoàn tất hạ tầng các cây cầu hoàn loạt hoàn thiện và kênh Bến Nghé thì giá trị Bất Động Sản ở quận 4 tăng đột biến đặc biệt là Đường Bến Vân Đồn trở thành thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư và người mua tiềm năng.

Theo báo cáo quý III của CBRE, trong quý III, 45% trong khoảng 3.000 căn hộ được tung ra thị trường trong 3 tháng gần nhất là căn hộ cao cấp. Khách đầu tư đặc biệt quan tâm căn hộ đầu tư cho khách nước ngoài thuê nên khách quan tâm khu vực trung tâm.

Điển hình trong khu vực này phải kể tới dự án tổ hợp căn hộ cao cấp ở trung tâm căn hộ Millennium quận 4 . Vị trí đắc địa của dự án này đảm bảo cho việc thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng mua nhà hoặc thuê nhà để ở. Vị trí thuận lợi về giao thông sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng cho thuê lại hoặc chuyển nhượng với giá cao.

Tỷ suất sinh lời cao

Theo báo cáo quý III của CBRE, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TP. HCM dao động từ 6-8%, đây là mức tỷ suất cao nhất nhì trong khu vực ASEAN. Căn hộ bán hoặc cho thuê có diện tích từ 72-198m2. Giá bán căn hộ từ 45triệu đồng/m2. Với những khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng ngay có thể đầu tư căn hộ cho thuê với dịch vụ quản lý chuyên nghiệp của chủ đầu tư, giá thuê từ 1.000 – 2.500 USD/tháng tùy diện tích.

Không gian rộng rãi, tràn ngập ánh sáng, tiện nghi hiện đại và đẳng cấp.

Một điểm lưu ý đối với tiêu chí này nữa là giá trị khấu hao của căn hộ. Với các căn hộ cao cấp có sự đầu tư tốt vào chất lượng xây dựng thì giá trị khấu hao thường thấp hơn so với các căn hộ thuộc phân khúc trung bình khá.

Với 20 căn hộ được mở bán ngay trong tháng 12 này, Dolphin Plaza có chính sách chiết khấu lên tới 4% tổng giá trị căn hộ.

Chủ đầu tư uy tín

Trong bối cảnh vàng thau lẫn lộn, khách mua phải đặc biệt lưu ý đến yếu tố chất lượng và tính pháp lý của dự án. Khác với việc mua căn hộ “trên giấy”, khách hàng có xu hướng chọn mua các dự án nhận nhà ngay, sổ đỏ trao tay. Pháp lý rõ ràng với sổ đỏ và nhận nhà ngay bảo đảm quyền lợi cao nhất của khách hàng.

Thảo Điền Investment đã khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, khai thác và kinh doanh bất động sản tại quận 2

Phòng tránh rủi ro

Hiện nay, Việt Nam có gần 100 nghìn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc, trong đó số lượng người sở hữu nhà ở rất ít, đây là khoảng trống tiềm năng của thị trường cho thuê căn hộ cao cấp.

Đây cũng là một trong những điểm quan trọng khi nhà đầu tư xuống tiền bởi lẽ sẽ có nhiều rủi ro thất thoát hoặc giảm giá trị tài sản cho thuê nếu không quản lý sát.

Chú trọng tiêu chuẩn căn hộ

Theo các chuyên gia, để đáp ứng các yêu cầu khách thuê thuộc phân khúc cao cấp, nhà đầu tư nên chọn căn hộ có chất lượng công trình, dịch vụ đẳng cấp đi kèm nhiều tiện ích.

Chất lượng công trình và chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn căn hộ 5 sao.
Xem thêm: can ho millennium
173 Lượt xem